Business is booming.

Cảm nghĩ của em vào ngày khai trường

Cảm nghĩ của em vào ngày khai trường

Bài làm

Tháng 9 đã đến, mùa tựu trường cũng đến, trong lòng bạn đã nô nức chưa? Mong lắm gặp lại những gương mặt thân quen, hàng ghế đá, cây phượng vỹ… có làm bạn không sao ngủ được khi sáng mai là ngày lễ khai giảng?

Thu về mang cho bầu trời bộ áo mới trong xanh, gửi một chút se lạnh trong làn gió và những tia nắng vàng màu hoa cúc. Như bao bạn học sinh khác, hôm nay em dậy sớm để đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Con đường đất đỏ thân quen hôm nay vui hẳn lên bởi tiếng cười nói của các bạn học sinh mang màu áo trắng tinh khôi. Hương hoa sữa hòa quyện vào mùi cỏ đồng nội thơm lạ kì. Những vòng quay xe đạp đưa em đến trường bằng niềm vui và lòng háo hức…

Ồ! Em chợt nhận ra ngôi trường thân yêu của mình đã thay đổi sau ba tháng hè tất cả đều thay đổi trên bộ áo mới.Trên cổng chính là dòng chữ đỏ chói “NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019”. Cánh cổng hôm nay mở rộng đón chào các bạn học sinh vào năm học mới. Bước vào sân trường là không khí náo nức, rộn rã ngày khai giảng chợt ùa vào trong tim. Sân trường hôm nay như nhỏ hơn bởi những dòng người cùng niềm vui, niềm háo hức ngày khai trường về dự lễ. Đây là những bạn học sinh mới bước chân vào ngôi trường THCS với sự hồi hộp và lạ lẫm. Kia là các bạn lớp trên đang vui mừng quàng vai bá cổ nhau sau ba tháng hè dài… Khắp sân trường tràn ngập tiếng nói cười…

Xem thêm:  Hãy chia bố cục và tóm tắt truyện ngắn “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao

Trong tiếng nhạc rộn ràng của mùa thu, tiếng trống khai trường rộn rã vang lên “tùng tùng”. Vậy là một năm học mới đã bắt đầu, một mùa thu mới của trường Văn Lang nhưng cảm giác buồn khi đây là mùa khai giảng cuối cùng chúng tôi còn đứng dưới mái trường thân yêu này . Tiếng nhạc tưng bừng, tiếng hát họa mi của đội văn nghệ trường ngân lên. Theo sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc là những tràng pháo tay không ngớt. Buổi lễ kết thúc với sự e dè của các em lớp 6 mới vào trường nhưng cũng có chút buồn của các bạn cuối cấp.

Ngày khai trường quả là một ấn tượng sâu đậm trong mỗi trái tim học trò. Mang theo bao hoài bão, ước mơ, năm học này sẽ là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của thầy trò trường THCS Văn Lang để vươn tới đỉnh cao của giáo dục. Em sẽ cố gắng thật nhiều trong năm học mới này!

Comments are closed.