Business is booming.

Cảm nghĩ về cô giáo của em nhân ngày 8-3

Cảm nghĩ về cô giáo của em nhân ngày 8-3

Bài làm

Hôm nay là một ngày tháng Ba trong trẻo. Những tia nắng nhạt nhẹ nhàng rớt xuống, hôn lên mặt đất, khiến cho vạn vật trở nên tươi đẹp một cách lạ kì. Con đứng đây và đang nghĩ về cô, nghĩ về người mẹ hiền thứ hai của con. 

Đến bây giờ con vẫn còn nhớ như in cái cảm giác của ngày đầu tiên bước chân vào ngưỡng cửa trường Trung học cơ sở Độc Lập. Dường như mọi thứ quá xa lạ với con: Trường học mới, bạn bè mới và cả thầy cô giáo mới nữa. Con chỉ biết nhìn vào danh sách học sinh các lớp của khối 6 và biết mình là học sinh của lớp 6A3. Khi vẫn còn đang ngơ ngác với hàng trăm câu hỏi nghi vấn trong đầu, thì bỗng 3 tiếng trống “Tùng……tùng……tùng” vang lên, các bạn học sinh đều nhanh chân tìm về với lớp học mới của mình. Con ngồi im trong lớp, không nói câu nào. Rồi cô bước vào trong chiếc áo sơ mi màu tím nhạt, dáng người cô cân đối, vẻ mặt cô hơi nghiêm nhưng đôi mắt vẫn ánh lên một vẻ hiền từ nhìn chúng con âu yếm. Đó là tất cả những gì mà con ấn tượng nhất về cô trong ngày đầu tiên ấy. Cô giới thiệu cô là cô giáo chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy môn Ngữ văn của chúng con. Thật hãnh diện biết bao khi con được học lớp cô giáo chủ nhiệm dạy Văn. Nhưng sự hãnh diện ấy đã nhanh chóng biến mất bởi con chợt nhận ra rằng mình học không giỏi môn Văn, liệu mình có theo được lớp không? Với con, môn Văn thật mơ hồ lại còn cứ phải viết lách dài dòng, nghĩ ngợi khó hiểu. Vì vậy mà suốt hồi Tiểu học con rất ghét học Văn. Nhưng từ khi học cô, con đã có cái nhìn khác về môn Văn rồi dần dần trở nên thích học. Cô dạy chúng con rằng: Nét chữ là nết người, muốn viết được một bài văn hay thì cần phải có cảm hứng, đó là một trong những yếu tố quan trọng. Quả đúng như vậy, khi có cảm hứng, đã viết rồi là cứ muốn viết tiếp không muốn dừng lại. Cứ thế, cùng với sự động viên ân cần của cô con tìm đọc thêm nhiều bài văn mẫu, chăm chỉ tập viết bài theo những đề Văn cô cho. Cuối cùng con đã nhận ra rằng học Văn cũng hay như học Toán – một môn học mà con rất đam mê. Văn học đã gợi cho chúng con nhiều cảm xúc. Con đã hiểu được ý nghĩa của từ “đồng bào” qua câu chuyện “Con Rồng, cháu Tiên”, đã biết được thiên nhiên đất nước Việt Nam  của chúng ta tươi đẹp như thế nào qua văn bản “Sông nước Cà Mau”, “Vượt thác”, đã biết đồng cảm với thân phận của Dế Choắt hay thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa của bài học mà Dế Mèn nhận được trong “Bài học đường đời đầu tiên”… Giờ đây con đã thực sự yêu thích môn Văn. Con cũng đã có đủ tự tin để khoe với bố mẹ về những điểm 9,10 mà cô đã đánh giá. Chúng con luôn thầm cảm ơn và cảm thấy mình thật may mắn khi được là học sinh của cô, chúng con luôn trân trọng tất cả những tiết Văn do cô dạy. Thật sự nó rất hay, rất lắng đọng và rất lôi cuốn. Cô còn rất dịu hiền, ân cần với chúng con nữa. Bạn nào chưa hiểu, cô tận tình giảng lại, cô âu yếm nhìn chúng con cười như thể chúng con là con của cô vậy. Cô luôn quan tâm sát sao đến việc học tập của chúng con, cũng như luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống.

Xem thêm:  Tình yêu thiên nhiên và tinh thần lạc quan của Bác qua 2 bài thơ ”Ngắm trăng” và ”Đi đường”

Cám ơn cô, cảm ơn cô rất nhiều! Cảm ơn cô đã dạy cho chúng con những bài học vô cùng bổ ích, những bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa.

Cám ơn cô – Người mẹ hiền thứ hai của chúng con!

Comments are closed.