Business is booming.

Cảm nghĩ về kỳ nghỉ hè của em

Cảm nghĩ về kỳ nghỉ hè của em

Bài làm

Nghỉ hè, ngoài những ngày về quê, đi nghỉ mát, em thường vào trường chơi với vài bạn cùng tuổi ở cùng khu. Nhưng có một thứ mà không phải ở đâu cũng có: ví dụ như là quang cảnh nhộn nhịp ở trường THCS Văn Lang của em. Nhiều lúc em quay lại thăm trường. Ngoại trừ cây cối, ong bướm và chim chóc, tất cả còn lại trong trường đều nghỉ hè.

Khung cảnh sân trường thật trang nghiêm và vắng lặng, buồn mênh mang. Ghế đá buồn vì thiếu lũ học trò tinh nghịch. Trên các dãy lầu, văng vẳng tiếng lá khô sột soạt, tiếng chim ríu rít, tiếng rào rào của nhành cây gõ nhẹ trên mái tôn. Thỉnh thoảng, vài lá bàng rơi lả tả xuống sân trường. Một cơn gió cuốn qua, gom những chiếc lá ấy vào góc tường của hành lang phòng giáo viên. Nắng đã lên cao, từng bóng cây đổ bóng dài trên mặt sân đã từng che cho chúng em chơi đùa. Cây cối trong sân trường đung đưa theo nhịp gió. Nhìn chiếc trống to đứng trước phòng bảo vệ, chắc trống cũng buồn vì thiếu vắng lũ học trò chúng em.

Em nghe văng vẳng bên tai tiếng trống rộn ràng ngày khai trường, tiếng trống  báo hiệu giờ vào lớp, giờ ra chơi. Lòng nôn nao và bâng khuâng, em nhở chỗ ngồi, nhớ bảng đen phấn trắng, nhớ bạn bè và nhớ cả thầy cô. Em mong thời gian qua nhanh để em lại  được cắp sách đến trường, được gặp thầy, gặp bạn, chia tay những ngày hè êm ái để bước vào một năm học mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới.

Xem thêm:  Giải Toán lớp 9 Bài 5: Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Comments are closed.