Business is booming.

Cảm nghĩ về phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới nhân ngày 8/3

Cảm nghĩ về phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới nhân ngày 8/3

Bài làm

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), lời đầu tiên xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị và các bạn là phụ nữ có một sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới; xứng đáng là những bông hoa ngát hương của một dân tộc Việt Nam anh hùng.

 Trong xã hội phong kiến, người Phụ nữ được nhiều nhà thơ, nhà văn chọn làm đề tài sáng tác. Qua những tác phẩm ấy, người phụ nữ hiện lên với hình ảnh xinh đẹp, cùng với đó là nhân cách cao đẹp, vậy mà cuộc đời của họ đầy rẫy những chông gai và sóng gió. Dù cho có khổ vậy nhưng họ lại coi đó là niềm vui, niềm hạnh phúc chứ không phải là gánh nặng. Họ vẫn luôn sáng lên nhân cách cao thượng, sự hi sinh, tình yêu thương, niềm lạc quan.

 Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, người phụ nữ đã xuất hiện và chiến đấu anh dũng hi sinh như: Mạc Thị Bưởi, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Chiên, Nguyễn Thị Hằng, Võ Thị Thắng, Trần Thị Lý, chị Út Tịch, mẹ Suốt, bà Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Bình, v.v. Họ đều quyết tâm đánh giặc đến cùng, nhất quyết không cho giặc ngoại xâm cướp nhà, cướp của…đã chứng minh một điều rằng, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức

           Có thể nói rằng trong thời kỳ đấu tranh dựng nước, giữ nước giải phóng dân tộc, Phụ nữ Việt Nam: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang và Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Phụ nữ Việt Nam Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang luôn là những giá trị truyền thống được ghi nhận trong lịch sử cho đến tận ngày nay. Nhưng trong bối cảnh mới, phẩm chất đó yêu cầu người phụ nữ không những đảm đang trong gia đình mà còn đảm đang cả ngoài xã hội. Việc phát huy những phẩm chất đạo đức ấy càng có ý nghĩa hơn, giúp người phụ nữ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Để có được thành quả đó, các chị đã phải nỗ lực rất nhiều trong vấn đề học tập, lao động sáng tạo, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức để ngày càng hoàn thiện chính mình.

Nói tóm lại, dù ở thời đại nào, phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Bên cạnh việc giữ gìn phẩm chất truyền thống từ ngàn đời xưa, người phụ nữ ngày nay luôn phải phấn đấu trở thành một công dân tốt, biết ước mơ, sống có hoài bão, sống trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Đó là những yếu tố rất cơ bản, những yếu tố cội nguồn về phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm:  Tả quang cảnh tưng bừng nơi em ở vào một ngày đầu xuân mới

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, một lần nữa kính chúc các Bà, các mẹ, các chị luôn vui vẻ, hạnh phúc. Đối với cháu thì chúc Bà sống lâu trăm tuổi. Còn đối với mẹ thì con cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Mẹ đã cho con một tuổi thơ tuyệt vời nhất và mang đến cho con một cơ hội được thành người. Những gì con làm được hôm nay chính là nhờ công dưỡng dục của mẹ. Mẹ luôn ở trong trái tim con.

 Cuối cùng , em xin kính chúc các cô giáo Trường THCS Văn Lang xinh đẹp, mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống, cũng như công việc. 

Comments are closed.