Business is booming.

Cảm nhận của học sinh về ngày khai trường

Cảm nhận của học sinh về ngày khai trường

Bài làm

Năm nay, tôi đã là học sinh lớp mười của một trường phổ thông danh tiếng trong tỉnh. Thời gian ôn luyện, thi cử để trở thành học sinh của trường đã qua. Bây giờ, tôi rất hồi hộp, phấn khởi và có chút hãnh diện khi mặc trên mình tà áo dài trắng bước qua cánh cổng trường phổ thông- ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh khác. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, ngày khai giảng năm học mới của trường Trung học phố thông Trần Cao Vân và là ngày tôi chính thức trở thành một nữ sinh của trường.

Khí trời mùa thu thật đẹp, bầu trời trong xanh với những đám mây trắng bồng bềnh, làn gió heo may mang hương thu nhè nhẹ thổi làm tung bay những tà áo trắng tinh khôi, duyên dáng. Lúc bước vào sân trước, tôi rất ngạc nhiên với vẻ đẹp rực rỡ và không khí tưng bừng của ngày hội khai giảng. Các khối lớp xếp hàng thật ngăn nắp, mọi người ai nấy đều tỏ ra rất trang nghiêm. Sân khấu của ngày hội khai giảng được trang trí rất trang nhã và đẹp đẽ với những câu khẩu hiệu về giáo dục, những tràng hoa chúc mừng hay những chùm bong bóng đầy màu sắc.

Sau khi người dẫn chương trình tuyên bố lí do và thông qua nội dung buổi lễ, thầy Bí thư Đoàn trường tiến hành điều khiển nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Tiếp theo thầy giới thiệu các đại biểu và khách mời tham dự buổi lễ. Sau khi chăm chú lắng nghe, tôi cảm thấy rất tự hào khi biết rằng buổi lễ được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam và rất nhiều quan khách khác.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về đoạn trích Trao duyên

Trước khi bước vào phần chính của buổi lễ, đội văn nghệ của trường đã đóng góp những tiết mục văn nghệ rất hay làm cho chương trình buổi lễ thật đặc sắc. Sau phần văn nghệ, thầy Hiệu trưởng đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2011-2012 và đánh ba hồi trống thật dõng dạc để khai giảng năm học. Tiếp sau đó là phần đọc thư gửi của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường năm học mới. Mọi người đều chú ý lắng nghe. Sau đó một bạn học sinh lớp mười đã đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ. Chương trường tiếp tục với phần phát biểu của đại diện hội Phụ huynh học sinh, phần trao học bổng cho các bạn học sinh, phần tặng hoa chúc mừng giữa các lớp mười một, mười hai với lớp mười và giữa học sinh lớp mười với thầy hiệu trưởng. Tất cả đều diễn ra rất nghiêm túc và vui vẻ. Thầy và trò đều hứa sẽ cố gắng phấn đấu trong năm học này. Phần lễ kết thúc bằng việc thả những chùm bong bóng bay mang theo bao lời hứa và ước mơ của cả thầy và trò lên bầu trời xanh ngắt.

Phần hội – có lẽ là phần vui nhộn nhất của buổi khai giảng, được mở đầu bằng tiết mục múa lân chúc mừng của học sinh trong trường. Mọi người -trong đó có tôi, rất vui vẻ và hứng thú với màn múa lân này. Không khí trong sân trường giờ đây bỗng thay đổi hẳn, mọi người tập hợp lại thành từng nhóm, tranh nhau xem múa lân, ai nấy đều cười rất nhiều. Sau đó là phần thi nhảy bao bố của khối lớp mười. Phần thi diễn ra thật sôi nổi trong tiếng cổ vũ, hò hét của những cổ động viên. Các khối lớp mười hai thì gây ấn tượng với cuộc đua thuyền trên cạn thật đặc sắc. Có kẻ thắng, người thua nhưng tất cả đều vui vẻ, hồ hởi.

Xem thêm:  Phân biệt Ẩn Dụ và Hoán dụ-Cách làm bài tập về biện pháp tu từ

Buổi khai giảng kết thúc, mọi người lần lượt ra về. Và lúc này trong lòng tôi thật vui sướng và hạnh phúc. Buổi lễ đã mang đến cho tôi và các bạn khác rất nhiều thông điệp giáo dục tốt đẹp. Và còn có cả những nụ cười đầy hào hứng nữa. Tôi rất ấn tượng với buổi lễ khai giảng này và sẽ ghi nhớ mãi trong lòng. Buổi lễ đã giúp tôi hi vọng rằng mình sẽ hưởng được một nền giáo dục thật nghiêm túc và chất lượng.

Comments are closed.