Business is booming.

Em hãy tả một công viên mà em đã có dịp ghé thăm vào một buổi sáng mùa xuân nắng đẹp

Em hãy tả một công viên mà em đã có dịp ghé thăm vào một buổi sáng mùa xuân nắng đẹp

Bài làm

Vào một đầu năm mới, em được ba mẹ cho lên Hà Nội chơi để thăm người bac ruột. Khi đó em được đi thăm rất nhiều cảnh đẹp và thú vị của Thủ đô. Nhưng để lại cho em nhiều ấn tượng nhất là khi được ba mẹ đưa vào công viên chơi.

Hôm đó là một ngày rất đẹp trời, đó là một buổi sáng mùa xuân thật ấm áp với nắng nhẹ và làn gió man mác. Không khí thật trong lành mát mẻ. Bao trùm cả công viên là màu xanh thật dễ chịu. Trên bầu trời, thỉnh thoảng điểm những đám mây xốp trôi bồng bềnh. Gió nhè nhẹ thổi nhưng cũng đủ để các cành phải rung lên nhè nhẹ. Trên các bãi cỏ xanh mượt, những giọt sương còn đọng lại long lanh trong nắng sớm. Những bồn hoa bắt đầu tỉnh dậy vươn mình uống những giọt sương mai, sẵn sàng khoe sắc. Hiện ra trước mặt em là những bồn hoa, nhỏ xinh xinh chạy dài dọc con đường được rải sỏi. Em nhẹ bước đi. Gió xuân hây hẩy, nồng nàn lay những nhành hoa mỏng manh. Đó là bồn hoa cẩm chướng. Xung quanh bồn là một hàng tóc tiên xanh mượt.

Nụ hoa hé nở chúm chím như đang cười với em. Em đưa tay nâng niu một bông hoa cẩm chướng. Trên những cánh hoa còn đọng lại những giọt sương mai long lanh như những viên ngọc trong suốt mà ông mặt trời đã hào phóng rắc xuống tặng cho hoa. Những bông hoa cẩm chướng rung rinh vẫy chào ông mặt trời. Cánh hoa màu hồng mỏng manh khum khum ôm lấy nhị hoa ở giữa. Điểm thêm giữa bồn hoa là mấy bông vi-ô-lét. Cánh hoa tím mịn màng xen lẫn màu hồng của cẩm chướng tạo cho bồn hoa thêm rực rỡ.

Xem thêm:  Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em

Cả công viên như bừng tỉnh dậy. Mọi người bắt đầu đổ vào rất đông. Người lớn, trẻ em, cụ già hay thanh niên đều chăm chỉ luyện tập thể dục. Trên một khoảng đất rộng, các cô, các chú đang tập múa kiếm. Ở chỗ khác, các anh thanh niên đang tâp Thái Cực Quyền với những động tác dẻo dai, khỏe mạnh. Phía bên kia, các cụ già đang tập dưỡng sinh. Nhiều nhất là những người đi bộ quanh công viên.

Mặt trời dần lên cao, công viên ngập tràn trong nắng sớm. Những chú chim bắt đầu cất tiếng hót líu lo để đón chào một ngày mới. Mọi người dần ra về trả lại sự yên tĩnh trong công viên.

Cả gia đình em lại tiếp tục trong bước chân nhộn nhịp của mọi người. Trước mắt em là hồ nước trong anh. Xung quanh hồ được xây kè đá, rất chắc chắn. Mặt hồ phẳng lặng soi bóng mây trời. Em đưa tay vốc từng vốc

nước. Nước mát lạnh, sóng sánh trên tay em. Một làn gió nhẹ thoảng qua làm cho mặt nước hồ chao nghiêng. Nắng chiếu lấp lánh trên đầu những ngọn sóng như dát vàng, dát ngọc. Em chợt reo lên thích thú “Ôi! Đẹp quá!”. Em đưa tay khẽ nhặt một bông hoa tầm xuân mới rụng cánh còn tươi.

Trong cong vien còn có rất nhiều chuồng thú, vói những con vật rất tinh nghịch và đáng yêu. Những chú khỉ nghịch ngợm leo trèo, chuyền qua các song sắt đưa tay bắt lấy những cái kẹo của mọi người. Những em bé được bố mẹ bế, tay chỉ trỏ, miệng cười khanh khách làm rộn rã cả khu vườn thú. Những chú vẹt tinh ranh, bộ lông xanh mượt óng ả, cái mỏ vàng luôn mấp máy câu “Chào khách, chào khách”. Nhưng có lẽ nổi bật hơn là chú đà điểu, chân dài, cổ cao, chạy đi, chạy lại trong chuồng tỏ vẻ vui mừng trước những tiếng vỗ tay của mọi người. Em đứng ngây người ngắm chú hươu vàng có những đốm đen, cặp sừng to, cong, mềm mại, khéo léo vút cao, chú đang gặm cỏ, trông đến là ngọn.

Xem thêm:  Tiếng đàn hóa giải và niêu cơm nhân nghĩa – Truyện cổ tích Thạch Sanh Ngữ Văn 6

Em rất yêu quý Thủ đô bởi những cảnh đẹp làm em mê mẩn. Ba mẹ đã hứa sẽ cho em được thăm Thủ đô nếu em có kết quả học tập tốt. Với mong muốn được trở lại thăm Hà Nội vào ngày sớm nhất, em hứa sẽ học tập thật tốt để nhận phần thưởng từ ba mẹ.

Comments are closed.