Business is booming.

Tả một bạn học cùng lớp với em

Tả một bạn học cùng lớp với em

Bài làm

Như bao trẻ thơ khác, tôi có một đại gia đình hạnh phúc. Đại gia đình ấy chính là ngôi trường tôi đang theo học. Nơi đây luôn vọng ra bao tiếng hát, tiếng cười. Và cũng nơi đây, tôi có một người bạn rất thân, người ấy chính là Triệu Vy.

Năm nay, Vy 12 tuổi. Vóc người mánh khảnh, nước da trắng hồng rất hợp lí với chiếc áo đầm trắng mà Vy thường mặc. Nổi bật trên khuôn mặt tròn trĩnh, của Vy là đôi mắt tròn xoe, đen lay láy, hai hàng mi đen và cong vút. Cái mũi nhỏ và cao trông rất đáng yêu. Vy luôn chúm chím cười nên khuôn mặt lúc nào cũng tươi tắn. Mỗi khi hé cười, chiếc răng khểnh của Vy lộ ra, nó đã tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng cho Vy. Hợp với khuôn mặt dễ mến ấy là mái tóc đen mượt luôn cột buông hai bên. Mái tóc ấy đã làm cho khuôn mặt Triệu Vy càng thanh tú hơn. Những giờ giải lao, Vy thường ngồi đọc sách. Thỉnh thoảng Vy đưa mắt nhìn nơi cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh, khuôn mặt Vy như tỏa ra một nguồn sáng ấm áp. Toát lên từ cặp mắt, mái tóc, tư thế ngồi, kể cả trang phục, tôi thấy Vy rất đẹp. Dưới mắt tôi, Vy là người hoàn hảo về hình dáng bên ngoài.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường THPT mến yêu

Không chỉ thế, nét đẹp từ nơi Vy ẩn chứa bên trong. Vy luôn khiêm nhường, sống cởi mở, hòa đồng, luôn quan tâm đến người khác. Mặc dù học giỏi nhưng Vy không tự cao, không ỉ lại. Vy là tấm gương kiên trì vượt khó, chăm học, chăm làm. ơ nhà, Vy làm rất nhiều việc, nào quét nhà, nấu cơm, trông em… Làm xong công việc nhà là Vy ngồi vào bàn học đế hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Ở lớp, Vy chú ý nghe cô giáo giảng bài, chú ý lắng nghe từng lời dặn dò, dạy bảo của thầy cô. Bơi vậy, Vy luôn được cô giáo và bạn bè quí mến.

Tôi rất tự hào khi có người bạn thân như Triệu Vy Tấm gương của Vy đã soi sáng để tôi và các bạn cùng lớp noi theo hoàn thiện về mình.

Comments are closed.