Business is booming.

Tả một đám trẻ ở làng quê đang chơi đùa

Tả một đám trẻ ở làng quê đang chơi đùa

Bài làm

Nắng trưa gay gắt, bầy chim im tiếng hót, cây cỏ ngừng xao động, còn dòng sông lững lờ trôi với dáng vẻ lười nhác.

Ngay lũy tre đầu làng, dưới mái vòm khổng lồ bóng râm của những tán cây ăn quả, em cùng bọn nhóc trong làng tụ tập lại để làm những con diều cho cuộc hẹn chiều nay ở bãi đất ven sông. Trên những mái tóc rối không chải, li ti những cánh hoa cau, hoa bưởi. Các gương mặt hồn nhiên, đen đúa sáng ánh tươi vui rộn rã, cả bọn ngồi thành một vòng không mấy tròn trịa. Tất cả dụng cụ học lập cua môn kỹ thuật được mang ra khá dồi dào. Tiếng nói chuyện rì rầm, tiếng cười khúc khích đôi khi xen lẫn tiếng tranh cãi vang động cả trưa hè vắng lặng. Đứa khéo tay thì vót những thanh tre làm thân diều, đứa nhanh nhẹn thì cắt giấy, băng keo. Tất cả đều say sưa với công việc của mình, đứa lớn xong trước thì giúp đứa bé.

Hàng chục cánh diều đã được “xuất xưởng”: con hình thoi được vẽmột gương mặt ngộ nghĩnh: có mắt, miệng mà không có mùi, con cánh én thì đuôi rất dài v.v… Mỗi con một vẻ, một kiểu đánh riêng. Chúng đều được bọn em đính cho cái phù hiệu “Xóm quá” nhằm thể hiện sự đồng lòng của cả bọn. Niềm tin chiến thắng trong cuộc thi thả diều rạng ngời trên từng gương mặt, những cánh tay đen bóng, mốc thếch nước phèn được vung lên sau tiếng hô “Chiến thắng”.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về những người không chịu thua số phận

Lòng em dâng lên cảm xúc khó tả, em cảm thấy rất vui và thương yêu các bạn hơn. Nhừng người bạn hiền lành, giản dị và mộc mạc.

Comments are closed.