Business is booming.

Tả quang cảnh giờ chào cờ đầu tuần

Tả quang cảnh giờ chào cờ đầu tuần

Bài làm

Cứ vào sáng thứ hai hàng tuần, trường em lại tổ chức chào cờ. Buổi chào cờ diễn ra rất trang nghiêm và để lại cho em những ấn tượng khó quên.

Sau khi hồi trống báo hiệu giờ chào cờ đã đến, tất cả hoc sinh đều phải tập trung dưới sân trường để chuẩn bị cho lễ chào cờ. Tiếng nói, tiếng cười to, nhỏ, khúc khích tạo thành một không khí nhộn nhịp khác thường. Hôm nay, các bạn nam sinh không còn khoảng sân trống để đá cầu trước giờ học nữa. Khu vực căng-tin đông học sinh hơn mọi lần vì chúng em phải đến sớm, tụ tập ăn sáng ở đây.

Theo quy định của trường, sáu giờ 25ph, sẽ vang lên một bản nhạc Mái trường thân yêu – bản nhạc riêng của trường em – vang lên từ hai chiếc loa lớn treo ở đầu mỗi dãy lớp. Khi bản nhạc vừa dứt là chúng em phải tập trung đầy đủ tại địa điểm dành cho lớp mình. Nếu thành viên nào của lớp bị trễ, lớp đó sẽ bị trừ điểm thi đua. Lúc này mặt trời đã nhô lên cao, chiếu những tia nắng sớm nhẹ trên những cành bàng, cành phượng trong sân trường, vài hạt nắng còn rải trên lớp vôi màu đậm của các dãy lớp. Dưới ánh nắng ban mai, ngôi trường hiện lên đẹp như một bức tranh mà người nghệ sĩ tài hoa đã phác họa lên.

Xem thêm:  Hãy viết về mẹ của em

Lễ chào cờ diễn ra thường xuyên hàng tuần nên chúng em tự giác tập trung và tuân theo hướng dẫn của thầy tổng phụ trách, nên các thấy cô chủ nhiệm không phải mất công sức để điều hành lớp. Dưới cột cờ, hai bạn có nhiệm vụ kéo cờ, tươm tất trong bộ đồng phục, đang ở tư thế sẵn sàng, nghiêm trang.

Đúng sáu giờ 30ph, tiếng thầy điều hành buổi lễ vang lên: Tất cả học sinh so hàng! Nghỉ! Nghiêm!. Toàn trường, cả ngàn người, thật đông mà im phăng phắc. Không khí mới long trọng, nghiêm trang làm sao! Tiếp theo, thầy hô to, dõng dạc: Kính mời Ban Giám hiệu, quý thầy cô, công nhân viên và toàn thể học sinh làm lễ chào cờ.. Nghiêm! Chào cờ, chào…

Toàn trường đồng thanh hát vang bài quốc ca quen thuộc. Quốc kì đang từ từ két lên với sự khéo léo nhịp nhàng của hai bạn học sinh. Âm thanh hào hùng của điệu nhạc, lời ca như cuốn hút với lời ca cuối, hào hùng và dứt khoát “nước non Việt Nam ta vững bền”. Thật là một mơ ước chân chính, lớn lao, ước mơ muôn đời của dân tộc ta. Lá cờ giờ đây như được pha thêm sắc thắm đang tung bay trong nắng sớm. Cờ theo tiếng hát từ từ bay lên cao và khi tiếng hát vừa dứt, quốc kì cũng lên đến đỉnh.

Sau lễ chào cờ, tiếng thầy điều hành buổi lễ lại trân trọng vang lên: Xin mời thầy cô nghỉ. Tiếp theo, cô phụ trách kỷ luật nêu nhận xét tình hình thi đua giữa các lớp trong tuần. Sau khi cô phụ trách đọc thành tích thi đua của các lớp, lớp đạt điểm cao, có nhiều thành tích sôi nổi vỗ tay reo mừng, lớp bị nhắc nhở phê bình thì ỉu xỉu, thì thầm than thở. Sau khi khen thưởng thành tích của các lớp và đưa ra những điểm yếu kém của những lớp có thành tích chưa cao, thầy Hiệu trưởng lên phát biểu ý kiến trước toàn thể học sinh. Thầy là người rất nghiêm nghị nhưng giọng nói lúc nào cũng ôn tồn, dịu dàng. Thầy khuyên chúng em học tập nên có phương pháp, nỗ lực vượt khó, vui chơi lành mạnh. Chúng em là những chủ nhân tương lai của đất nước, phải ra sức rèn đức luyện tài để xứng đáng với mong đợi của cha anh. Những lời thầy căn dặn rất ân cần, và đã làm xúc động rất nhiều học sinh chúng em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về truyện con Rồng cháu Tiên

Cuối cùng, phần thưởng nhất, nhì, ba được trao cho ba tập thể lớp xuất sắc trong tháng, giữa tiếng vỗ tay rộn rả cả sân trường. Bỗng tiếng chuông reo vang, báo hiệu cho thời gian chào cờ đầu tuần đã hết, chúng em lần lượt di chuyển về lớp học.

Buổi chào cờ đã kết thúc nhưng nó còn vang vọng trong tâm trí em. Buổi chào cờ đã đem lai ý nghĩa rất lớn cho chúng em, gúp chúng em hiểu thêm về những mất mát mà cha ông đã đánnh đổi để có ngày hôm nay. Sự trang trọng trong buổi lễ chào cờ đã thôi thúc em cần phải rèn luyện đạo đức và học tập thật tốt để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đền đáp công ơn của những người đã hi sinh để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay.

Comments are closed.