Business is booming.

Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 1 của em

Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 1 của em

Bài làm

Bộ sách giáo khoa lớp 5 có rất nhiều quyển, quyển nào cũng đẹp, cũng được trình bày khoa học nhưng em thích nhất vẫn là quyển sách Tiếng Việt 5, tập 1.

 Quyển sách hình chữ nhật đứng, khổ giấy mười bảy nhân hai mươi bốn xen-ti-mét, có 184 trang, nền bìa trước màu tím nhạt, phía trên cùng in dòng chữ: BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO màu đen, thấp hơn một chút là dòng chữ TIẾNG VIỆT được in bằng một chữ lớn màu vàng, số 5 và dòng chữ tập 1 được in tách ra. Trên bìa trước quyển sách Tiếng Việt 5, ấn tượng nhất có lẽ là hình ảnh năm bạn học sinh với nhiều trang phục khác nhau đang ngồi học bài, có một bạn nam với nụ cười rạng rỡ đang giơ cao quyển sách: Vở bài tập Tiếng Việt 5 như muốn nói: Chào các bạn, chúng tôi là học sinh lớp 5 đây! Chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau đồng hành trong năm học này nhé. Phía dưới cùng trang bìa là dòng chữ: NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC được in bằng màu trắng kèm theo biểu tượng của Nhà xuất bản Giáo dục. Mặt sau cuốn sách bìa màu trắng, có dán tem của Nhà xuất bản Giáo dục, có mã số, mã vạch cùng biểu tượng 50 năm Nhà xuất bản Giáo dục và hình ảnh ngôi sao bạch kim chất lượng quốc tế. Giá tiền 10.300 đồng được in ở bên phải cuối bìa cuốn sách. Mở từng trang sách, em vô cùng ngạc nhiên và thú vị, sau trang lót bìa là bức tranh gồm nhiều hình ảnh: lá cờ đỏ sao vàng, Bác Hồ kính yêu và các em thiếu niên nhiều dân tộc khác nhau cùng dòng chữ to đậm màu đen: VIỆT NAM – TỔ QUỐC EM – đó cũng chính là chủ điểm mà chúng em sẽ học đầu tiên khi bước vào năm học mới. Nhìn vào mục lục, được trình bày một cách khoa học, em tính được tất cả 05 chủ điểm với nhiều bài học hấp dẫn của các phân môn: Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện, Tập làm văn. Em rất thích phần Tập đọc được lựa chọn trong sách, chỉ mới đọc một số bài, nhưng em đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn vì những văn bản được chọn lựa. Phần Kể chuyện tuy đã từng được làm quen ở các lớp học trước, nhưng mỗi bức tranh nhỏ minh họa trong mỗi câu chuyện cũng gợi cho em sự tưởng tượng phong phú về các nhân vật trong tranh.

Xem thêm:  Soạn bài Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Em rất thích quyển sách Tiếng Việt này. Mẹ em bảo: Con cần phải biết nâng niu, giữ gìn sách cẩn thận, mỗi bài học trong cuốn sách sẽ giúp con rút ra được một điều bổ ích trong cuộc sống. Em hứa với mẹ sẽ đọc kĩ từng bài để nắm chắc kiến thức và giữ gìn sách cẩn thận để sau khi học xong, em sẽ tặng lại sách cho các bạn học sinh nghèo hiếu học. Bài làm của học sinh:Đặng Hoàng Anh Lớp 5A1 – Tiểu học Núi Đèo – Thủy Nguyên – Hải Phòng

Comments are closed.