Business is booming.

Tả về mẹ em khi đang làm việc

Tả về mẹ em khi đang làm việc

Tả về mẹ em khi đang làm việc

Bài làm

Hôm nay trời chuyển dông, bên ngọn đèn dầu, mẹ cặm cụi ngồi khâu cho xong chiếc áo trắng để mai em có áo đi học.

Tả về mẹ em khi đang làm việc

Trời đêm lạnh, thế mà mẹ vẫn cứ thức để làm cho xong chiếc áo mới. Ngoài trời gió rít, sấm nổ ầm ầm, mưa cũng nặng hạt. Mưa rơi trên mái nhà tôn nghe lộp độp. Phía sau nhà, gió thổi lũy tre chạm vào nhau cót két. Em đang thiu thiu ngủ, chợt nhớ tới mẹ. Vì khi trời vừa sập tối, em trở bệnh cúm nên vào ngủ trước. Lúc này trời tối đen như mực, không còn trông thấy một vật gì nữa.

Bên ngọn đèn dầu mờ ảo, mẹ đang chăm chú khâu. Mẹ ngồi trên giường cạnh nơi em nằm. Đôi chân mẹ khoanh tròn lại trông thật oai! Mẹ cầm chiếc áo đã cắt đặt lên đầu gối, xâu kim xong, mẹ bắt đầu khâu. Tay phải mẹ cầm kim, tay trái mẹ cầm múi vải. Đôi tay cứ đưa lên đưa xuống theo nhịp khâu. Cái lưng mẹ khom khom, thỉnh thoảng mẹ lại lấy tay vuốt phẳng mặt vải để khâu. Chợt mẹ lại mỉm cười, em cứ tưởng rằng mẹ đã biết em thức. Nhưng mẹ lại im lặng khiến em mỉm cười gọi thầm trong lòng: “Mẹ ơi, con gái mẹ đây!” Thấy chiếc chăn tuột khỏi người em, mẹ lại cẩn thận giũ ra đắp lại cho em. Lúc này em như được tiếp thêm hơi ấm của mẹ. Mái tóc của mẹ buông xõa xuống, trông mặt mẹ hiền từ biết bao. Ôi! Em muốn ngồi dậy dể được làm cùng mẹ. Em không sao chợp mắt được vì những câu hỏi cứ dồn dập tới: “Mẹ nghĩ gì thế nhỉ? Mẹ thức khuya thế có mệt lắm không?” Cây tre đầu hè như sà vào bên cửa sổ muôn trả lời: “Mẹ nghĩ về em đó, nên mẹ chẳng mệt đâu.” Khi chiếc áo sắp hoàn thành thì trời đã khuya lắm rồi.

Xem thêm:  Em hãy tả về lớp học của em

Sáng dậy, em mặc áo vào như mặc bao tình thương của mẹ. Mẹ đã thức gần trắng một đêm để khâu xong chiếc áo cho em đểem có áo mới đi học. Mẹ đã không quản vất vả chăm lo cho em trong mọi sinh hoạt, học tập cũng như nhu cầu cuộc sống. “Mẹ làm gì nhiều cho vất vả?”, có một lần em hỏi mẹ như thế, mẹ đáp: “Hôm nay mẹ vất vả nhưng mai sau con sung sướng là mẹ mừng.” Qua câu trả lời của mẹ, em càng tự hứa với lòng mình là phải học tập thật giỏi, lao động tốt để không phụ công lao nuôi dạy của bố mẹ và thầy cô giáo.

Comments are closed.