Business is booming.

Tường thuật lại việc em và các bạn được đi chơi trong ngày nghỉ

Tường thuật lại việc em và các bạn được đi chơi trong ngày nghỉ

Bài làm

Ngày 30 tháng 4, kỉ niệm giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước sau mấy chục năm chiến tranh, chúng em được nghỉ và được người lớn đưa di chơi vườn cây Lái Thiêu.

Chuẩn bị đồ ăn, kiểm tra lại phương tiện cẩn thận và hẹn giờ từ chiều hôm trước. Trước lúc lên đường, chúng em nóng lòng vô cùng.

Sớm 30 tháng 4, lúc mặt trời chưa lên, gần hai chục đứa ăn mặc đẹp, gọn gàng, túi, giỏ căng phồng, đã ngồi sau xe cùng người lớn tiến về phía Lái Thiêu. Trong thành phố, xe chúng em đi hàng một để bảo đảm an toàn giao thông.

Chừng mười cây số, chúng em ngồi nghỉ dưới một rặng cây trứng cá mát rượi, mang bánh ra ăn sáng. Bạn nào cũng ăn ngon lành vì đói và vui. Ăn xong, mọi người lại lên xe, tiếp tục rong ruổi.

Nắng lên chưa gắt, chúng em đã đến nơi. Lái Thiêu có nhiều vườn cây ăn trái của các gia đình; nhiều ao nuôi vịt, thả cá; dân cư thưa hơn thành phô”, cảnh quan thoáng mát, dễ chịu. Mùa này ở đây nhiều mít, hồng xiêm…

Chúng em bắt đầu được người lớn đưa đi chơi quanh vùng. Các bạn gái mua trái cây trong vườn còn tươi xanh để mang về làm quà. Chúng em xúm quanh hàng mít đợi người bán bổ ra ăn. Vào sâu phía trong, tha hồ ngắm cây cối, hoa và lũ chim chuyền cành líu ríu. Nắng gắt chúng em trải khăn dưới lùm cây, bày bữa trưa rất thịnh soạn, quây quần ngồi ăn, cười đùa vang vang, vui lắm.

Xem thêm:  Tả con vẹt trong sở thú

Thời gian trôi nhanh, nghỉ trưa một lát, chơi loanh quanh một lát, chúng em sửa soạn ra về. Trên đường về bao nhiêu chuyện nói với nhau. Mặt người nào cũng rạng rỡ hẳn lên. Chúng em rất thích những cuộc cùng nhau đi chơi xa thế này, hẹn đến ngày 2 tháng 9 được nghỉ, lại cùng nhau đi nữa

Comments are closed.