Business is booming.

Viết bài phát biểu cảm tưởng lễ bế giảng năm học

Viết bài phát biểu cảm tưởng lễ bế giảng năm học

Viết bài phát biểu cảm tưởng lễ bế giảng năm học

Bài làm

Kính thưa các bác, các cô chú đại biểu. Kính thưa các thày cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng năm học 2011-2012 em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn học sinh khối 9 nói riêng và toàn thể các bạn học sinh trong trường nói chung bày tỏ cảm xúc của mình.

Thấm thoắt bốn năm đã trôi qua…Bốn năm kể từ ngày tiếng trống khai trường vang lên. Bốn năm, một khoảng thời gian không hẳn  là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương… yêu thương đến nỗi dù có nhắm mắt lại, vẫn có thể hình dung từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng ghế đá, hàng cây ăm ắp vui buồn, nụ cười và nước mắt.

Viết bài phát biểu cảm tưởng lễ bế giảng năm học

Em chợt mỉm cười khi nhớ lại mình của bốn năm trước đây…Bốn năm trước…Em cũng là một học trò lớp 6, cũng bâng khuâng đến lạ khi thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân. và em cũng thấy lạ lẫm lắm khi những giọt nước mắt lăn dài trên má những anh chị lớp 9 buổi ra trường. Khi ấy, em nào hiểu hết nghĩa của hai tiếng “Chia tay”…Với em, “Chia tay’ chỉ đơn giản là nghỉ ngơi tạm thời vào 3 tháng hè để rồi tiếp tục quãng đời 3 năm cấp II với ngôi trường mà em đã gắn bó. Em, lúc ấy, ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống để rồi giờ đây thì đã thấm thía hai tiếng “ Chia tay”.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về kỉ luật học đường trong nhà trường

Kính thưa các thầy cô giáo!

Đã bốn năm chúng em học dưới mái trường này. Chúng em đã được truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người. Thày cô quan tâm đến cả những điều nhỏ bé nhất của chúng em, lúc chúng em vui, khi chúng em buồn. Thày cô là người cho chúng em thấy ngôi trường này là mái nhà ấm áp thứ hai. Chúng em xin cảm ơn những lời dạy bảo tận tình, những rầy la nghiêm khắc của thầy cô, để những cánh chim non nớt ngày nào giờ đây đã thật vững tin bay vào tương lai. Vậy mà có lúc, lũ chúng em ngô nghê chẳng biết gì đã ương bướng, đã gan lì để thầy cô buồn lòng, cũng đã có những hờn dỗi vì bị la mắng. Để rồi giờ đây, sắp sửa chia tay ngôi trường thân yêu rồi, nhiều đứa trong chúng em đã ước: “ Ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi để được một lần nữa là học trò, là đứa con nghịch ngợm của thầy cô, để lần nữa được yêu thương, được quan tâm, ước gì thời gian hãy ngừng trôi, để có thể biến nơi đây thành mãi mãi…”
Những khuôn mặt đã cùng gắn bó, cùng học, cùng chơi suốt 4 năm cấp II. Có những người bạn đã trở thành tri kỉ, có những nụ cười thoáng qua, có những cái ôm xiết chặt. Dù việc học cứ cuốn ta đi, thế nhưng, mỗi lúc nhìn lại, vẫn thấy ấm áp bởi những nụ cười, những lời sẻ chia cùng bạn bè. Em và tât cả những học sinh lớp 9 ngày hôm nay, sẽ luôn ghi nhớ tất cả trong tim hình ảnh ngôi trường Tân Long thân yêu cùng với thầy cô, bạn bè bởi đó là những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò.
Một lần nữa, em xin gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô vì những đêm miệt mài bên trang giáo án, vì những giờ lên lớp thật hăng say. Cảm ơn tất cả các bạn học vì đã cho em một khoảng trời tươi đẹp, rất dỗi hồn nhiên và vô tư.
Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe. chúc các thày cô luôn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả, thiêng liêng. Chúc các bạn học sinh lớp 9 sẽ thành công trong kì thi vào lớp 10 sắp tới.
Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu

Comments are closed.