Business is booming.

Viết đoạn văn về tình bạn đẹp chân chính

Viết đoạn văn về tình bạn đẹp chân chính

Viết đoạn văn về tình bạn đẹp chân chính

Có lẽ rất ít chúng ta sống trên cuộc đời này mà không có những người bạn, đó có thể là bạn thân hoặc những người bạn học bạn đồng nghiệp hoặc thông qua các mối quan hệ khác. Mỗi người bạn sẽ có tính cách khác nhau và tùy vào mức độ thân thiết mà sẽ chia sẻ giúp đỡ chúng ta nhiều điều trong cuộc sống. Nếu bạn đang cần 1 đoạn văn viết về tình bạn thì có thể tham khảo 2 đoạn văn khá ngắn gọn dưới đây.

Viết đoạn văn về tình bạn đẹp chân chính

Đoạn văn mẫu về tình bạn đẹp chân chính 1:

Mỗi chúng ta, ai cũng có những câu chuyện về riêng mình. Và cũng như thế, ai cũng có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn cao đẹp và chân chính cho đến suốt cuộc đời.Bạn là người đồng trang phải lứa với ta, gắn bó thân thiết với ta. Bạn là người cùng ta học tập, cùng ta tiến bộ, cùng ta vượt qua những chặng đường nhất định trong cuộc sống. Bạn có thể là người đi cùng ta đến hết cuộc đời nhưng cũng có thể chỉ là người đồng hành cùng ta trên một quãng đường. Dù chặng đường chung ấy dài hay ngắn thì bạn vẫn phải là người hiểu ta và ngược lại, là người ta hiểu và có thể cùng nhau sẻ chia những niềm vui cũng như nỗi buồn trong cuộc sống. Có bạn cũng đồng nghĩa với việc ta đang xây đắp một tình bạn. Một tình bạn đẹp là một tình bạn trong sáng , chân chính và cao hơn là thấu hiểu và tri kỉ. Bạn hay tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người nhưng không phải tình bạn nào cũng là tình bạn tốt đẹp và đáng quý. Một tình bạn đáng trân trọng phải là một tình bạn xuất phát từ tình cảm chân thành, từ sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chãi và là điểm tựa của mỗi con người trong những lúc gặp khó khăn hoạn nạn. Một tình bạn cao đẹp và chân chính còn cần sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi con người là một bản thể không giống ai. Việc gặp được một người hiểu ta và coi đó là bạn là một điều may mắn. Nhưng dù hiểu nhau đến thế nào đi chăng nữa, trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể dẫn đến những hiểu lầm. Trong trường hợp ấy, điều cần thiết là mỗi người phải biết lắng nghe, phải biết đặt mình vào vị trí của bạn để thấu hiểu và cảm thông. Một tình bạn đẹp là khi thấy bạn lầm đường lạc lối , không bỏ mặc bạn và quay lưng đàm tiếu nói lời thị phi về bạn mà giúp bạn thức tỉnh, nhận ra lỗi lầm của của mình. Một người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là sự giúp đỡ về vật chất mỗi khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng thế, sự trao đổi qua lại là một điều cần thiết. Vì bản chất của sự sống là cho và nhận. Ta không chỉ yêu cầu và đòi hỏi ở bạn mà còn cần phải là người bên cạnh bạn lúc khó khăn, lắng nghe và cảm thông cho bạn. Để xây dựng một tình bạn cao đẹp và chân chính dài lâu, cần sự cố gắng và nỗ lực từ cả hai người chứ không phải là trách nhiệm của một mình ai cả. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “ Trong tình bạn, nếu tớ và cậu giống như hai chiếc cốc thuỷ tinh, cậu cứng cỏi, tớ cứng cỏi, va vào nhau chắc chắn sẽ đứa này nứt đứa kia mẻ, ai cũng thương tích đầy mình, ai cũng sẽ chịu tổn thương.” Hãy biết trân trọng những người bạn tốt mà mình đang có. Đừng để vì một sự hiểu lầm nhỏ nhoi hay phút trẻ con bốc đồng mà đánh mất đi những tình cảm quý báu mà có thể suốt cuộc đời còn về sau ta không thể nào tìm lại được nữa.

Xem thêm:  Giải bài tập Địa lí lớp 12 Bài 16: Đặc điểm dân số và phân bố dân cư ở nước ta

Đoạn văn mẫu về tình bạn đẹp chân chính 2:

Cuộc sống có lẽ sẽ thật vô vị và nhàm chán nếu như ta không có những người xung quanh thân thiết trong đời mình, và bạn bè chính là một trong những người như vậy. Vậy nên, quả thực, ai cũng cần nên có cho mình một tình bạn đẹp chân chính. Đó là gì? Đó là một mối quan hệ gắn bó giữa hai con người có cùng sở thích, tính cách, yêu quý và luôn tin tưởng lẫn nhau. Bạn bè được xây dựng trên sự thấu hiểu, luôn nghĩ về nhau, chia sẻ cho nhau những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Sẽ thật cô đơn biết bao nếu như ta không có những người bạn ở bên. Tình bạn đẹp chân chính là nơi ta có thể trút bỏ biết bao nỗi mệt mỏi, bực dọc mà không lo bị người khác chán ghét. Khi ta tâm sự, bạn thân sẽ là người sẵn sàng cho ta một bờ vai, lắng nghe ta kể lể, thậm chí cho ta lời khuyên để ta vượt qua sự bế tắc ấy, họ luôn động viên, khích lệ ta vượt qua những nỗi buồn, đem lại cho ta sự giải tỏa, thoải mái mà không những người bình thường nào có thể đem lại cho ta. Một tình bạn đẹp chân chính sẽ là khi ta gặp khó khăn về thể chất hay tinh thần, họ sẵn sàng hy sinh bản thân để giúp đỡ ta mà không vụ lợi vì hơn hết giữa hai người luôn tồn tại một sự tin tưởng, thấu hiểu và sẵn lòng vì nhau không màng danh lợi, luôn sát cánh bên nhau trên mọi con đường, cùng nhau vượt qua bất kỳ thử thách nào. Thomas Fuller đã nói “Tình bạn thì hiếm nhưng bạn bè thì không hiếm”, quả là vậy, chúng ta thật dễ để có thể tìm kiếm được những người mà có thể gọi là “bạn”, thế nhưng để tìm được một người mà thực sự là tri kỷ để có “tình bạn” thì thật không dễ một chút nào, nó đòi hỏi bởi nhiều yếu tố trong hành trình xây dựng mối quan hệ bền đẹp giữa hai con người. Khi đã là bạn bè thì không thể tránh khỏi có những lúc cãi vã, tranh luận nhau, thế nhưng nếu ta biết vượt qua mâu thuẫn và rút ra bài học cho nhau sau những mâu thuẫn ấy, không giữ lại trong mình những bực tức, để mọi chuyện qua và bao dung nhau thì mới có thể có được một mối quan hệ lâu dài. Bên cạnh đó, tình bạn cần lắm sự trong sáng, không lợi dụng lẫn nhau vì lợi ích của bản thân, sẵn sàng chà đạp lên người khác vì mục đích của mình, tình bạn ấy sẽ vĩnh viễn chẳng thể nào bền lâu, thậm chí là dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy nên, con người ta cần phải biết chọn bạn mà chơi, chọn một người thực sự phù hợp với bản thân mình để hướng đến xây dựng một tình bạn đẹp chân chính. Để cho dù chặng đường tương lai sau này của ta có khó đi thế nào thì bên cạnh ta vẫn sẽ luôn có người bạn tốt kề vai, sát cánh cùng ta trên mọi cung đường, giống như ai đó đã từng nói “ Chúng ta đều đi những con đường khác nhau, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng sẽ mang theo một phần của nhau trong đời”. Vậy , bạn đã tìm thấy “một phần “ của mình trong đời hay chưa?

Xem thêm:  Giải bài tập Lịch Sử 8 Bài 23: Ôn tập lịch sử thế giới hiện đại (Phần từ năm 1917 đến năm 1945)

Comments are closed.